Thiết bị thể dục thể thao

Bệnh ung thư vú và cách nhận biết sớm nhất | ThS, BS Nguyễn Thục Vỹ – Vinmec Nha Trang#vu #ungthuvu #dauvu

Ung thư vú là tình trạng bệnh lý do các tế bào tuyến vú phát triển vượt quá sự kiểm soát của cơ thể, tạo thành các khối u ác tính có khả năng xâm lấn xung quanh vú và di căn đến các cơ quan khác. Việc tìm hiểu bệnh ung thư vú và cách nhận biết sớm đóng vai trò rất quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị.

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thục Vỹ – Vinmec Nha Trang, bệnh ung thư vú nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm thì có thể chữa khỏi hoàn toàn. Trường hợp người bệnh phát hiện ở giai đoạn muộn thì việc điều trị sẽ phức tạp hơn, người bệnh có thể bị cắt toàn bộ tuyến vú, phối hợp với các phương pháp khác như hóa trị, xạ trị…nhằm kéo dài thời gian sống.

Tùy thuộc vào mỗi người bệnh và giai đoạn phát triển, triệu chứng ung thư vú rất khác nhau, bao gồm: Sờ thấy khối u ở vú, đau vú, vú bị sưng, chảy dịch ở vú…Nếu khối u xâm lấn xung quanh thì sẽ thay đổi hình dáng núm vú, kèm mệt mỏi, chán ăn…Cũng có trường hợp người bệnh ung thư vú không có triệu chứng vú bị sưng hay đau vú. Do vậy mỗi người cần thăm khám vú định kỳ để tầm soát bệnh hiệu quả.

Trong cuộc sống, có nhiều yếu tố gây bệnh ung thư vú như di truyền, môi trường, nội tiết tố…Tuy nhiên, đến nay y học vẫn chưa hiểu rõ tại sao có trường hợp có yếu tố nguy cơ ung thư vú nhưng lại không mắc bệnh và ngược lại.

Hiện nay, ngoài việc phát hiện ung thư vú dựa vào triệu chứng như vú chảy dịch, đau vú hay vú bị sưng thì mọi người có thể tầm soát bệnh hiệu quả bằng các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp X quang, cộng hưởng từ tuyến vú…

Các chuyên gia trên thế giới khuyến cáo chị em phụ nữ nên tìm hiểu về bệnh ung thư vú và cách nhận biết, đồng thời thực hiện tầm soát bệnh bắt đầu từ 40 tuổi trở đi. Trong trường hợp nằm trong nhóm có nguy cơ cao thì nên tầm soát từ 25-40 tuổi.

Trong tháng 4 &5/2021, khi có nhu cầu khám các bệnh lý tuyến vú tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Quý Khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi kép:
– Miễn phí khám và giảm giá 50% gói sàng lọc ung thư vú:
+ Gói sàng lọc Ung thư vú – nguy cơ trung bình, cho người dưới 40 tuổi
+ Gói sàng lọc Ung thư vú – nguy cơ trung bình, cho người từ 40 tuổi trở lên
+ Gói sàng lọc Ung thư vú – nguy cơ cao cho người dưới 30 tuổi
+ Gói sàng lọc Ung thư vú – nguy cơ cao cho người từ 30 tuổi trở lên

– Nếu có chỉ định điều trị bằng phương pháp Phẫu thuật, xạ trị, nội khoa, khách hàng sẽ tiếp tục được hưởng trợ giá 50% chi phí chữa bệnh.
Chương trình được áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Lưu ý:
– Chương trình chỉ áp dụng đối với khách hàng lần đầu điều trị ung thư vú bằng các phương pháp phẫu thuật, xạ trị, nội khoa tại Vinmec
– Chương trình trợ giá không bao gồm: Chi phí ăn ở, đi lại; phí tái khám; các xét nghiệm/chụp chiếu chuyên sâu được chỉ định (nếu có) trước khi nhập viện điều trị và tái khám sau khi ra viện.

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://dinhhieumobile.vn/

Xem thêm: https://dinhhieumobile.vn/the-gioi-the-thao/thiet-bi-the-duc-the-thao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.