Thiết bị thể dục thể thao

Các phương pháp hiệu quả điều trị bệnh mạch vành#benhmachvanh #timmach

Bệnh mạch vành hay còn gọi là bệnh động mạch vành, suy mạch vành, thiếu máu cơ tim là tình trạng tim không được cung cấp đủ máu do lòng động mạch vành dẫn máu nuôi tim bị hẹp. Bệnh mạch vành nếu không điều trị có thể dẫn đến nhồi máu cơ tim, thậm chí có thể gây tử vong nếu người bệnh không được cấp cứu kịp thời.

Yếu tố nguy cơ gây bệnh hẹp mạch vành nói riêng và bệnh mạch vành nói chung chia thành 2 dạng:

Yếu tố nguy cơ không thể thay đổi được bao gồm: Giới tính, tuổi tác (tuổi càng cao thì nguy cơ mắc bệnh mạch vành càng lớn), di truyền từ gia đình…

Yếu tố nguy cơ mắc bệnh mạch vành có thể thay đổi được bao gồm: Có tiền sử cao huyết áp, đái tháo đường, thừa cân, béo phì, thường xuyên hút thuốc lá…

Bệnh mạch vành có thể được chẩn đoán bằng những phương pháp sau:

Điện tâm đồ lúc nghỉ và lúc gắng sức

Siêu âm tim lúc nghỉ và lúc gắng sức hoặc dobutamine

Chụp X quang tim phổi

Men tim

Chụp nhấp nháy đồng vị phóng xạ có gắng sức

Chụp cắt lớp vi tính đa lát cắt (MSCT)

Chụp động mạch vành cản quang (hay còn gọi là chụp DSA động mạch vành)

Sau khi được chẩn đoán xác định bệnh, tùy vào nguyên nhân gây bệnh và tình trạng, mức độ, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh mạch vành phù hợp. Các phương pháp điều trị bệnh mạch vành bao gồm:

Điều trị nội khoa (dùng thuốc): Mục đích của điều trị bệnh mạch vành bằng phương pháp nội khoa là nhằm hạn chế và ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh, đồng thời cải thiện lượng máu đến nuôi tim.Một số loại thuốc được dùng trong điều trị nội khoa là: Thuốc giãn mạch vành (Nitroglycerin, Nitromint, Risordan, …), thuốc chống ngưng tập tiểu cầu (Aspirin, Plavix, Ticlid, …), thuốc chẹn beta giao cảm (Atenolol, Bisoprolol, Metoprolol, …).

Nong và đặt stent lòng mạch: Mục đích của nong và đặt stent lòng mạch trong điều trị bệnh mạch vành là nhằm tái thông lòng mạch vành bị hẹp bằng bóng và ống kim loại (stent).

Phẫu thuật bắc cầu nối động mạch chủ và động mạch vành: Mục đích của phẫu thuật bắc cầu nối động mạch chủ – vành trong điều trị bệnh mạch vành cũng nhằm tái thông lòng mạch vành bị hẹp, từ đó giúp cải thiện lưu lượng máu đến tim. Phẫu thuật bắc cầu nối động mạch chủ – vành để điều trị bệnh mạch vành là thực hiện nối động mạch chủ và các nhánh động mạch vành bị hẹp bằng một đoạn mạch lành khác của người bệnh. Tùy vào mức độ nặng của bệnh, bác sĩ có thể thực hiện nhiều cầu nối khác nhau để giúp lưu lượng máu đến tim được cải thiện.

Tái thông bằng laser: Mục đích của tái thông lòng mạch với tia laser nhằm hỗ trợ làm giảm các cơn đau thắt ngực. Phương pháp này được thực hiện bằng cách sử dụng những tia laser để tạo các kênh nhỏ xuyên qua cơ tim, làm giảm tình trạng thiếu máu cơ tim. Phương pháp này được chỉ định với những trường hợp bệnh nhân bệnh mạch vành không thể thực hiện hai phẫu thuật trên.

Bệnh nhân bệnh mạch vành cần xây dựng lối sống lành mạnh để ngăn ngừa bệnh tiến triển, đặc biệt là sau khi điều trị bệnh mạch vành.

Trong tháng 4 &5/2021, khi có nhu cầu khám tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi kép:
– Miễn phí khám và giảm giá 50% gói sàng lọc tim mạch
+ Gói sàng lọc tim mạch cơ bản
+ Gói khám tăng huyết áp
+ Gói khám suy tim
+ Gói khám bệnh mạch vành
+ Gói khám tim mạch toàn diện

– Nếu có chỉ định điều trị bằng các phương pháp sau đây, Khách hàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ 50% chi phí chữa bệnh.
Các kỹ thuật điều trị được hỗ trợ chi phí Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City gồm:
+ Thay van động mạch chủ qua da (TAVI)
+ Sửa van hai lá qua đường ống thông
+ Phẫu thuật động mạch chủ/đặt Stent graft
+ Mổ bắc cầu chủ vành
+ Mổ van tim
+ Mổ tim bẩm sinh
+ Chụp, nong, đặt stent mạch vành (đặt 2 hoặc 3 stent, nong mạch vành)
– Các kỹ thuật điều trị được hỗ trợ chi phí tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park gồm:
+ Thay van động mạch chủ qua da (TAVI)
+ Sửa van hai lá qua đường ống thông
+ Đặt máy tạo nhịp không dây
+ Phẫu thuật động mạch chủ/đặt Stent graft
+ Bít tiểu nhĩ
+ Mổ van hai lá
+ Mổ đóng thông liên nhĩ
+ Mổ bắc cầu chủ vành
– Kỹ thuật điều trị được hỗ trợ chi phí tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng và Vinmec Hạ Long là chụp, nong và đặt stent động mạch vành (đặt 3 stent, nong mạch vành).
– Các kỹ thuật điều trị được hỗ trợ chi phí tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang là chụp, nong và đặt stent động mạch vành (đặt 1, 2 hoặc 3 stent, nong mạch vành) .

Lưu ý:
– Chương trình chỉ áp dụng đối với khách hàng lần đầu điều trị bằng các phương pháp trên tại Vinmec
– Chương trình trợ giá không bao gồm: Chi phí ăn ở, đi lại; phí tái khám; các xét nghiệm/chụp chiếu chuyên sâu được chỉ định (nếu có) trước khi nhập viện điều trị và tái khám sau khi ra viện.

Nguồn: https://dinhhieumobile.vn/

Xem thêm: https://dinhhieumobile.vn/the-gioi-the-thao/thiet-bi-the-duc-the-thao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.