Thiết bị thể dục thể thao

F0 COVID tắm gội sẽ nặng lên: Tin đồn hay sự thật?#vinmec #covid #f0covid #kienthucsuckhoe #suckhoe #sức_khỏe #sống_khỏe #songkhoe

Trên mạng xã hội thời gian gần đây lan truyền thông tin nhiều F0 bị chuyển nặng sau khi tắm rửa, gội đầu. Đọc thông tin trên, nhiều người lo lắng, nhất là các bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại nhà, một số người phải gọi bác sĩ hỏi “tôi có nên tắm gội không?”

BS Nguyễn Xuân Ninh, Trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park cho biết: Quan niệm không tắm gội vì các triệu chứng COVID-19 sẽ nặng lên là không có cơ sở. Không vệ sinh sạch sẽ còn khiến bạn dễ nhiễm thêm những tác nhân gây bệnh khác.

Lưu ý: Người bệnh không nên tắm lúc đang mệt, chỉ tắm khi bản thân thấy đủ sức khỏe. Không gội đầu vào thời gian quá muộn, không nên gội và tắm cùng lúc. Chỉ nên dùng nước ấm vừa phải (36-37 độ) chứ không dùng nước quá nóng/ quá lạnh.

Với trường hợp nhiều người muốn xông chanh sả gừng cho bản thân hoặc cho con nhỏ với mục đích điều trị COVID, GS.TS.BS Phạm Nhật An, Giám đốc Trung tâm Nhi, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City cho biết có thể sử dụng các biện pháp này để giảm triệu chứng chứ không thể diệt virus COVID.

Các bác sĩ khuyến cáo không nên lạm dụng xông lá, đánh gió nhằm mục đích ra nhiều mồ hôi để hạ sốt, thông mũi. Xông hơi, đánh gió có thể giúp bạn cảm thấy dễ chịu nhưng không giúp tiêu diệt được virus COVID-19. Nếu bạn làm liên tục và nhiều lần còn làm cơ thể mất nước, mất điện giải khiến bạn mệt mỏi hơn và có thể tổn thương niêm mạc đường hô hấp – yếu tố thuận lợi gây bội nhiễm vi khuẩn giai đoạn sau.

Đăng ký khám các triệu chứng Hậu covid-19 tại: hoặc Hotline: 1900 232389 (nhấn phím 0)

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại

“Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
TikTok:
Hệ thống bệnh viện Vinmec trên toàn quốc:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://dinhhieumobile.vn/

Xem thêm: https://dinhhieumobile.vn/the-gioi-the-thao/thiet-bi-the-duc-the-thao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.