Microsoft Defender đã có bản cho macOS, iOS và Android, yêu cầu Microsoft 365, mời anh em tải

Hôm nay, Microsoft đã giới thiệu Defender, một ứng dụng và giải pháp bảo mật cho các nền tảng khác bên ngoài Windows, bao gồm macOS, iOS và Android. Người dùng sẽ được yêu cầu đăng nhập vào dịch vụ Microsoft 365 cũng như có tài khoản Microsoft.

Đây là giải pháp bảo mật dành cho người dùng cá nhân, tập hợp những công cụ bảo mật tốt nhất của Microsoft vào trong một giao diện duy nhất. Ví dụ, công cụ có thể hiển thị các biện pháp bảo vệ của một số phần mềm chống vi-rút, như Norton hay MacAfee. Quan trọng là, nó có thể bảo vệ nhiều loại thiết bị, không chỉ PC chạy Windows.

Microsoft đã giới thiệu Defender

Ứng dụng này bây giờ anh em đã có thể tải về trên Play Store, App Store và App Store for Mac, nhưng để sử dụng được thì đòi hỏi anh em cũng phải đang dùng dịch vụ Microsoft 365. Theo Vasu Jakkal, CVP Microsoft Security, Compliance, Identity & Privacy cho biết, người dùng thường sử dụng nhiều giải pháp bảo mật khác nhau, không đồng nhất và các tính năng cũng tương tự như vậy. Sự phân mảnh này khiến việc theo dõi các mối đe dọa trực tuyến ngày càng khó khăn hơn.

Microsoft Defender sẽ hướng đến nguòi dùng cá nhân, với các mẹo cũng như khả năng chống virus và chống lừa đảo liên tục cho các thiết bị. Dưới đây là những tính năng mà Microsoft nhấn mạnh:

  • Quản lý các giải pháp bảo mật, xem các biện pháp bảo mật cho mọi thành viên trong gia đình (nếu dùng Microsoft 365 Family) tại một giao diện duy nhất.
  • Tích hợp các biện pháp bảo mật khác đang sử dụng như Norton, McAfee, nếu có dùng sẽ tự động xuất hiện trong Defender.
  • Mở rộng biện pháp bảo mật sẵn có trên Windows đến các nền tảng khác như iOS, Android và macOS.
  • Nhận cảnh báo bảo mật tức thì, mẹo nâng cao bảo mật của các chuyên gia để giúp dữ liệu và thiết bị được an toàn.