Thiết bị thể dục thể thao

Sài Gòn ra tiêu chí chống Covid theo tình hình mới | VOABan Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có Quyết định về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch đối với các hoạt động, ngành nghề, lĩnh vực trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch trên địa bàn, trong bối cảnh số ca nhiễm mới mỗi ngày đang ở mức hàng chục.

Tài xế taxi Huỳnh Văn Tuấn cho biết.

“Trước thì người ta còn đáng ngại, người ta kêu mở cửa, thì bây giờ thì hình như 10 người hết 9 người đóng cửa rồi, đi điều hòa, chứ nóng quá chịu không nỗi. Rồi khí bụi, khí thải ra nhiều quá, rồi người ta dứt khoát người ta đòi điều hòa thôi, chứ người ta không phải như lúc trước mà phải mở cửa nữa”.

Đối với phòng ký túc xá, khu nội trú của cơ sở giáo dục, yêu cầu phải đảm bảo diện tích trung bình tối thiểu 4 mét vuông một người.

Sinh viên Phạm Nam Hải, Đại học Khoa học tự nhiên, nhận xét

“Bốn mét vuông đó là hợp lý, cần thiết, vì dịch bệnh tuy là giảm nhưng vẫn chưa hết. Phòng tám thì theo kinh phí có thể là nó cũng sẽ hơn phòng 6 chút xíu thôi chắc cũng tầm 1, 2 mét vuông gì đó, thành ra là cũng khá là căng trong cái vụ mà dùng khoảng cách 4 mét vuông cho những người khi diện tích thì phòng đó khá nhỏ”.

Trong bộ tiêu chí này thì những người tập thể dục nơi công viên có thể không cần phải đeo khẩu trang cho yêu cầu phòng dịch Covid ngoài cộng đồng, vì đây là môi trường có không gian thoáng đãng, thông khí tốt. Trước đó vào tháng 2 năm ngoái, Bộ Y tế buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ở công viên.

Cụ ông Nguyễn Phú Long nhận xét.

“Vô trong này, đi trong này đó thì bắt buộc phải tháo ra chứ không có cách nào mà đeo được hết. Đó nãy giờ đi thấy đa số là không có đeo khẩu trang, chứ ai đeo đâu”.

Có một ghi nhận là trong yêu cầu đeo khẩu trang nơi công cộng, thì gần như không còn xử phạt về vi phạm này.

Ông Lê Văn Tỏ, một thầy giáo nghỉ hưu nhận xét.

“Như lúc trước phạt, nhưng mà sau này thì coi như là người ta không có phạt. Tại vì nói như cái câu từ dùng chung sống chung với lũ rồi, ý sống chung với dịch thành thử ra cái chuyện đó mình không thể nào đánh giá được hết”.

Covid đã xuất hiện hơn 2 năm và đã gây nhiều hệ lụy với các biện pháp phòng chống cũng là chưa từng có. Với bộ tiêu chí mới này cho thấy đã đến lúc cần thay đổi để phù hợp hơn với tình hình, với độ phủ vắc-xin và hiểu biết về Covid hiện nay.

VOA Tiếng Việt – Cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam, quốc tế. Tin tức Biển Đông. Phóng sự đặc biệt về nhiều đề tài: khoa học-công nghệ, giáo dục, đời sống, xã hội, thương mại, sức khoẻ, văn hoá, giải trí… Hỏi đáp trực tiếp 🙋 qua Facebook Livestream với khách mời VOA xoay quanh các chủ đề y học, du học Mỹ, di trú Mỹ và kinh tế.

🛎 Đăng ký và nhấn chuông để cập nhật các tin tức mới nhất:

Theo dõi VOATiengViet trên:
➡️ Website
🔓 Proxy vượt tường lửa vào website: hoặc

Và các trang mạng xã hội:
➡️ Facebook
➡️ Instagram
➡️ Twitter

Tải ứng dụng VOA Tiếng Việt trên:
➡️ iTunes Store
➡️ Google Play

#VOATIENGVIET #TinTuc #TinTức #ThoiSu #ThờiSự #VOA #News

Nguồn: https://dinhhieumobile.vn/

Xem thêm: https://dinhhieumobile.vn/the-gioi-the-thao/thiet-bi-the-duc-the-thao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *