Thiết bị thể dục thể thao

Sau tiếp xúc F0 bao lâu test COVID-19 mới chính xác?#vinmec #testnhanh #covid #f0covid #suckhoe #sức_khỏe #sống_khỏe #songkhoe

Sau khi tiếp xúc với F0, chúng ta phải xét nghiệm Covid-19 nhưng có phải test nhanh ngay không? Lúc nào cho kết quả chính xác? Theo BS Lê Thị Thanh Thủy, Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City cho biết “Không thể biết chắc chắn là test vào ngày nào sau khi tiếp xúc F0 thì cho kết quả chính xác”. Vì virus COVID-19 có thời gian ủ bệnh từ 2-16 ngày. Do đó, không ai có thể nói chắc chắn rằng sau khi tiếp xúc với F0 test nhanh vào ngày nào sẽ cho kết quả chính xác 100%, nhất là khi không có triệu chứng. Hơn nữa, kết quả test nhanh phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau như vị trí lấy mẫu, độ nhạy của từng loại test, người thực hiện thao tác có đúng hướng dẫn không.

Vì vậy, sau khi tiếp xúc với F0 và chờ kết quả xét nghiệm, dù đã tiêm vắc xin hay chưa thì bạn hãy nhớ vẫn cần tự cách ly, tránh tiếp xúc, thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang để không lây bệnh cũng như bị lây từ người khác nếu bạn thực sự âm tính sau lần tiếp xúc với F0 đó.

Đăng ký khám các triệu chứng Hậu covid-19 tại: hoặc Hotline: 1900 232389 (nhấn phím 0)

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại

“Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :
Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
TikTok:
Hệ thống bệnh viện Vinmec trên toàn quốc:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://dinhhieumobile.vn/

Xem thêm: https://dinhhieumobile.vn/the-gioi-the-thao/thiet-bi-the-duc-the-thao/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.