Võ thuật

Tiểu sử VƯƠNG VŨ – Chân dung ông trùm phim võ thuật mà Thành Long, Hồng Kim Bảo đều nể sợ#vươngvũ #diễnviênvươngvũ #võthuậtvươngvũ
Tiểu sử VƯƠNG VŨ – Chân dung ông trùm phim võ thuật mà Thành Long, Hồng Kim Bảo đều nể sợ
Cái tên Vương Vũ có thể xa lạ với nhiều khán giả hiện đại bởi ông thành danh còn sớm hơn cả huyền thoại Lý Tiểu Long. Thập niên 70, Vương Vũ và Lý Tiểu Long vừa là bạn tốt vừa là đối thủ cạnh tranh trong phòng vé.
Ngược về hàng chục năm trước, trước khi những cái tên như Thành Long, Hồng Kim Bảo, Chân Tử Đan trở thành đại diện cho làng điện ảnh võ thuật Hoa ngữ, người ta thường nhắc đến Vương Vũ.
Vương Vũ là nghệ danh của Vương Chính Quyền. Ông sinh năm 1943 tại Thượng Hải, năm mới 17 tuổi, ông gia nhập một băng nhóm xã hội đen khét tiếng trước khi bước chân vào ngành giải trí.
Thân phận xã hội đen phía sau hình tượng tài tử
Vương Vũ được mệnh danh là “Ông vua võ thuật thế hệ đầu” của làng phim Hoa ngữ. Trước khi Lý Tiểu Long gia nhập làng phim, Vương Vũ là sao võ thuật được trả cát-xê cao nhất, có sức ảnh hưởng phòng vé hàng đầu Hong Kong.
Hơn 30 năm gắn bó với điện ảnh, Vương Vũ sở hữu hơn 60 bộ phim võ hiệp, riêng với vai trò sản xuất và giám chế ông có hơn 80 bộ phim. Giang hồ kỳ hiệp, Độc thủ đại hiệp, Kim Yến Tử… là những tác phẩm để đời của ông. Phim của Vương Vũ cuối thập niên 60 thống lĩnh phòng vé Hong Kong thời trước khi có Lý Tiểu Long.
Ngoài thân phận diễn viên, Vương Vũ còn được biết đến là một thành phần cốt cán của băng đảng Trúc Liên Bang. Trúc Liên được mệnh danh là Thiên Hạ Đệ Nhất Đại Bang ở Đài Loan.
Có thời điểm số lượng thành viên của Trúc Liên Bang lên tới 30.000 người, trở thành bang hội giang hồ quy mô lớn nhất trong lịch sử… Ngay cả những bang phái như Hồng Môn, Tiểu Đao Hội, 14K, Thanh Bang… cũng phải lùi một bước trước bang phái này.
Trong giới giang hồ, Vương Vũ từng va chạm với đại ca của Tứ Hải Bang, dẫn đến thù hận kéo dài dai dẳng giữa hai bang phái kèm theo đó là những vụ thanh trừng đổ máu để trả thù.
Trong một lần trả lời phỏng vấn, khi phóng viên hỏi có nhớ trong đời đã đánh nhau bao nhiêu lần hay không, Vương Vũ lạnh nhạt đáp: “Vậy anh có biết rõ trên đầu mình có bao nhiêu sợi tóc không?” .
Với vị trí “cây đa cây đề” trong giới điện ảnh như vậy, kể cả sau này khi đã nghỉ diễn, Vương Vũ vẫn được lứa diễn viên sau này vô cùng kính nể. Hồng Kim Bảo mỗi khi thấy ông đều phải chủ động chạy tới chào hỏi, cung kính gọi tiếng “Vũ ca”.
Thành Long vào nghề sau ông khá lâu nhưng từng được hợp tác trong phim Phong vũ song lưu tinh. Sau này, khi Thành Long chuyển về đầu quân cho hãng Gia Hòa khiến ông chủ cũ là La Duy bất mãn, muốn “xử lý” Thành Long bằng bạo lực.
Thành Long đã phải cầu đến sự giúp đỡ của Vương Vũ, nhờ đến mối quan hệ anh em trong xã hội đen xưa của ông để giải vây. Vì thế nên Thành Long vô cùng nể phục và biết ơn “đại ca”.
Tình trường ly kỳ
Bên cạnh sự nghiệp lừng lẫy thì “tình trường” của Vương Vũ cũng rất nhiều chuyện thú vị. Vương Vũ từng trải qua hai cuộc hôn nhân. Vợ đầu của ông là diễn viên Lâm Thúy, hơn ông 8 tuổi.
Lâm Thúy và Vương Vũ nảy sinh tình cảm sau khi cùng hợp tác trong một bộ phim. Thời điểm đó, Lâm Thúy đã có chồng là đạo diễn Tần Kiếm. Tuy nhiên bất chấp luân thường đạo lý và áp lực dư luận, cả hai vẫn đến bên nhau.
Vương Vũ yêu Lâm Thúy bằng một tình yêu cuồng si. Năm 1986 khi quay phim tại Nhật Bản, chỉ vì không gọi được điện thoại cho người tình mà Vương Vũ sẵn sàng bỏ công việc giữa chừng để chạy về Hong Kong gặp Lâm Thúy.

Nguồn: https://dinhhieumobile.vn/

Xem thêm: https://dinhhieumobile.vn/the-gioi-the-thao/vo-thuat/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.