Thể thao điện tử

Tin thị trường tiền điện tử trưa 02/08/2021Thu Thảo xin Kính chào Quý khán giả, vào trưa nay 02/08/2021, Thu Thảo có bản tin phân tích đặc biệt về đồng tiền ổn định USDT, USDC như sau:
Chuyện gì đang xảy ra với Tether? Kể từ cuối tháng 5, sự tăng trưởng của tether đã hoàn toàn đi ngang.
Tuần này, thị trường tiền điện tử một lần nữa bị ảnh hưởng trước áp lực xấu cho một trong những nhà cung cấp dịch vụ quan trọng nhất của mình. Các nhà phát hành của stablecoin tether (USDT) được cho là nằm trong tầm ngắm của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ vì đã đánh lừa các ngân hàng về bản chất kinh doanh của họ. Đó không thực sự là tin tức bất ngờ, và thị trường không phản ứng với thông tin đó. Điều thú vị là một cái gì đó đã diễn ra kể từ cuối tháng 5 Sự tăng trưởng của Tether đã hoàn toàn đi ngang.
Theo Biểu đồ trên thể hiện nguồn cung của tether và USD coin (USDC), stablecoin lớn thứ hai. Kể từ cuối tháng 5, nguồn cung của Tether đã đứng im ở mức 64,3 tỷ đô la. Hai tháng là khoảng thời gian đáng chú ý đối với một loại tiền tệ đã tăng gấp ba lần trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 5. Tether từ lâu đã bị cản trở bởi những cáo buộc rằng nó không được hỗ trợ bởi đồng đô la thực sự, rằng các nhà phát hành của nó đang bơm giá tiền điện tử bằng cách sử dụng các đơn vị tether được phát hành khống. Rõ ràng, các nhà giao dịch hoặc không tin điều đó, hoặc không quan tâm: Tether phần lớn đã giữ chốt của nó với đồng đô la, ngay cả khi tài chính của nó có thể không phản ánh đúng thực trạng này. Giao dịch tiền điện tử này thể hiện một mức độ thoải mái nhất định với rủi ro. Theo tác giả dự đoán không ai đến quầy của nhân viên thu ngân tại Bellagio (Tổ chức phát hành Tether) và yêu cầu xem báo cáo số dư đã kiểm toán của họ.
Tuy nhiên, câu hỏi về khả năng thanh toán của tether là một trong những tầm quan trọng mang tính hệ thống. Tether và các stablecoin khác hoạt động như các quỹ thị trường tiền tệ trên thị trường tiền điện tử. Tether được sử dụng chủ yếu ở các sàn giao dịch tiền điện tử như bai nen sờ.
Tether có thể là một phần của kịch bản sụp đổ thị trường, trong đó có một đợt sụp đổ của Tether làm giá tiền điện tử giảm sút như Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác vào năm 2008. Sự kiện đó đã thúc đẩy một cuộc chạy đua trên tất cả các quỹ thị trường tiền bạc.
Tether khác với các stablecoin như USDC được giám sát trực tiếp hơn bởi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Ngay cả khi tăng trưởng của nó đã chậm lại, và sau đó trì trệ, sự tăng trưởng của USDC vẫn tiếp tục, như biểu đồ dưới đây cho thấy.
Điều đó không phải do một số chuyển dịch từ tether đến một stablecoin được quy định chặt chẽ hơn, vì việc tether duy trì nguồn cung trị giá 64,3 tỷ đô la cho thấy điều này. Nhiều khả năng dòng chảy của các nhà đầu tư mới không thể, hoặc sẽ không, giao dịch trong tether hoặc giao dịch trên các sàn giao dịch nước ngoài. Điều này sẽ bao gồm các chuyên gia và tổ chức, đặc biệt là những người có trách nhiệm ủy thác đối với các quỹ đầu tư. Điều đó nhấn mạnh sự khác biệt giữa tether và USDC: Một cái được giám sát bởi các cơ quan quản lý Hoa Kỳ, cái kia thì không (ngoài việc tuân thủ thỏa thuận với Văn phòng Tổng chưởng lý New York). Như vậy, chúng là các loại sản phẩm khác nhau, được sử dụng bởi những người dùng khác nhau ở những nơi khác nhau. Sẽ không thông minh khi cho rằng một cuộc khủng hoảng niềm tin giữa các nhà giao dịch nước ngoài sử dụng tether sẽ lan sang các stablecoin khác. Nguy cơ sụp đổ tether là một rủi ro có hệ thống làm nền tảng cho bất kỳ khoản đầu tư nào vào tài sản tiền điện tử.
Để không bỏ lỡ cơ hội của mình với thị trường tiền điện tử, cơ hội đầu tư mới, Quý vị có thể mở tài khoản theo mã QR code trên hình và sẽ được nhiều ưu đãi.
Chân thành cảm ơn Quý khán giả đã lắng nghe! Xin chào và hẹn gặp lại!

Nguồn: https://dinhhieumobile.vn/

Xem thêm: https://dinhhieumobile.vn/the-gioi-the-thao/the-thao-dien-tu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.